Cách lựa chọn nồi chảo dùng cho bếp từ

Nhiều các chị em nội trợ phân vân rằng bếp điện từ dùng được những loại nồi nào không ? Bởi đa phần các gia đình trước đây đều sử dụng bếp gas, do vậy các nồi nấu thường làm từ chất liệu từ nhôm. Do thị trường thay đổi nhất là bếp gas không còn an toàn và tiện dụng nữa thay vào đó các dòng bếp điện từ. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp.


Các loại nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ và đáy nồi bằng đều phù hợp với bếp từ. Lưu ý là với bếp từ bạn không dùng các loại nồi, chảo có đáy nhọn. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm, thủy tinh hoặc đồng... vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp và cho người sử dụng.

Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.


Hình ảnh có liên quan


Với những sản phẩm mà nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ. Vì vậy, khi đi mua sản phẩm dùng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra loại nồi, chảo phù hợp.

Các loại nồi chảo phù hợp với bếp từ

Nồi gang, nồi gang tráng men:

Đây là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không phản ứng với các thức ăn có tính axit.

Mặt khác, sử dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ mang lại tính thẩm mĩ cho món ăn trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khi sử dụng loại nồi này bạn cần lưu ý không nên dùng muôi, thìa inox chà xát mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để đảm bảo độ an toàn cho các lớp men.


Nồi Inox:

Nồi bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi sử dụng cho bếp từ. Bởi nồi inox có tính năng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. Tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, chống han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng với thực phầm.

Sẽ phù hợp hơn với tất cả các loại bếp điện từ nếu bạn chọn xoong, nồi inox có đáy phẳng phù hợp, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các loại bếp được thiết kế phù hợp với tính năng của riêng nó.


Hình ảnh có liên quan


Dùng đĩa từ

Nếu bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo từ ưa thích nhưng lại không sử dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn dùng được những loại nồi chảo thông thường nếu bạn không có dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ.

Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

Nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất là những loại nồi không thể sử dụng được cho bếp từ do những chất liệu trên không có từ tính

Do đó, nếu muốn sử dụng các loại nồi nói trên cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm). Từ tính của sắt có thể giúp nồi nhôm sử dụng được cho bếp từ.

Trên đây là một số cách đơn giản để nhận biết các loại nồi có thể sử dụng được cho bếp từ. Nếu quý khách có nhu cầu mua nồi dùng cho bếp từ, đừng ngần ngại liên hệ tới showroom BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - 185 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - để được giải đáp mọi thắc mắc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nên đến đâu mua bếp từ nhập khẩu chất lượng tốt?

Bồn tắm Appollo có tốt không

Sử dụng máy xông hơi Coasts có tốt không?