Không biết có nên sử dụng máy rửa bát hay không?
Có nên mua máy rửa bát không - cùng với cuộc sống ngày càng hiện đại là thói quen sử dụng thiết bị thay thế để tiết kiệm thời gian,nâng cao hiệu suất sử dụng,đảm bảo an toàn và vệ sinh đối với sức khỏe của mọi thành viên trong mỗi gia đình. Một công đoạn mà cũng đang dần được thay thế trong nhà bếp đó là rửa bát. Rất nhiều khách hàng đang phân vân không biết có nên sử dụng máy rửa bát hay không hay sử dụng máy rửa bát nhập khẩu có sạch và tiết kiệm hơn rửa bằng tay không? Bài viết dưới đây Bếp Phương Đông chúng tôi xin được tổng hợp và giải đáp những thắc mắc đó.
1. Nhiều chủng loại, giá thành
Máy rửa bát trở thành vật dụng gia đình quen thuộc với nhiều loại, mẫu mã, giá thành, được thiết kế chủ yếu với ba dạng: tủ âm, tủ đứng độc lập hoặc để bàn.
Sản phẩm này sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô bát đĩa khi vừa kết thúc quy trình. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp đồ dùng được vệ sinh hơn.
Tuy nhiên, giá cả của thiết bị khá đắt, dao động từ 8 triệu - trên 40 triệu đồng/chiếc, tùy từng nhãn hiệu Teka, Fagor, Electrolux, Bosh, Daiwa...
Máy rửa bát tủ âm của Fagor, Bosh giá thành cao hơn, xong được nhiều người chú ý vì tiết kiệm diện tích, thiết kế đẹp mắt.
2. Cân nhắc gì trước khi mua?
Không chỉ cân nhắc giá cả "chát" hay "mềm", bạn phải chú ý về vị trí đặt máy sao cho thuận tiện cấp thoát nước hoặc vận chuyển chén đĩa mà không phải thay đổi kết cấu hoặc gây chật chội gian bếp.
Ngoài ra, đối với những hộ ít bát đũa cần rửa thì loại máy này dường như cũng không đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn phải chờ gom lượng đồ vừa đủ với dung lượng máy để tiết kiệm nước, điều này làm tốn nhiều thời gian và bát đĩa không được làm sạch ngay.
Chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, chị Thanh Hà (Hàng Bồ - Hoàn Kiếm) cho biết:"Máy kén bát đĩa lắm đó, lại sử dụng nước nóng để làm sạch thường xuyên nên khiến bát đĩa giòn và dễ vỡ hơn. Ngoài ra, máy khá tốn điện làm nóng nước, cộng thêm phải sắm bột rửa chuyên dụng mới hiệu quả".
>>> Xem thêm: Lợi ích khi lắp đặt máy xông hơi
3. Vệ sinh máy rửa bát, đảm bảo sức khỏe
Việc mua chiếc máy phù hợp với nhu cầu là quan trọng, nhưng sử dụng sao cho đúng cách để máy bền, an toàn với sức khỏe cũng rất cần thiết. Một chiếc máy bẩn sẽ khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ rửa sạch và khử trùng cho bát đĩa.
Việc vệ sinh máy cần chú ý làm sạch các lỗ cao su thoát thức ăn và dùng bàn chải nhỏ nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa, rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun nước
Bên trong máy, bạn dùng hỗn hợp gồm nước, xà phòng dành cho máy rửa bát, lau đều cạnh, viền cửa và khắp bên trong thùng chứa đồ, chú ý những góc khuất thường hay mắc bụi, đọng nước bẩn.
Đồng thời, bạn gắp bỏ thức ăn mắc kẹt trong máy, tránh để nấm mốc, vi khuẩn phát triển và mùi hôi khó chịu.
Có thể dùng một cốc giấm hoặc nước cốt chanh bỏ vào ngăn xà phòng, bạn mở máy chạy chu kỳ ngắn ở nhiệt độ cao, sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi hôi, ẩm mốc trong máy.
Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ chúng tôi.
1. Nhiều chủng loại, giá thành
Máy rửa bát trở thành vật dụng gia đình quen thuộc với nhiều loại, mẫu mã, giá thành, được thiết kế chủ yếu với ba dạng: tủ âm, tủ đứng độc lập hoặc để bàn.
Sản phẩm này sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa, sau đó sấy khô bát đĩa khi vừa kết thúc quy trình. Hệ thống xả nước nóng lần cuối sẽ làm sạch và giúp đồ dùng được vệ sinh hơn.
Tuy nhiên, giá cả của thiết bị khá đắt, dao động từ 8 triệu - trên 40 triệu đồng/chiếc, tùy từng nhãn hiệu Teka, Fagor, Electrolux, Bosh, Daiwa...
Máy rửa bát tủ âm của Fagor, Bosh giá thành cao hơn, xong được nhiều người chú ý vì tiết kiệm diện tích, thiết kế đẹp mắt.
2. Cân nhắc gì trước khi mua?
Không chỉ cân nhắc giá cả "chát" hay "mềm", bạn phải chú ý về vị trí đặt máy sao cho thuận tiện cấp thoát nước hoặc vận chuyển chén đĩa mà không phải thay đổi kết cấu hoặc gây chật chội gian bếp.
Ngoài ra, đối với những hộ ít bát đũa cần rửa thì loại máy này dường như cũng không đạt được hiệu quả mong muốn. Bạn phải chờ gom lượng đồ vừa đủ với dung lượng máy để tiết kiệm nước, điều này làm tốn nhiều thời gian và bát đĩa không được làm sạch ngay.
Chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, chị Thanh Hà (Hàng Bồ - Hoàn Kiếm) cho biết:"Máy kén bát đĩa lắm đó, lại sử dụng nước nóng để làm sạch thường xuyên nên khiến bát đĩa giòn và dễ vỡ hơn. Ngoài ra, máy khá tốn điện làm nóng nước, cộng thêm phải sắm bột rửa chuyên dụng mới hiệu quả".
>>> Xem thêm: Lợi ích khi lắp đặt máy xông hơi
3. Vệ sinh máy rửa bát, đảm bảo sức khỏe
Việc mua chiếc máy phù hợp với nhu cầu là quan trọng, nhưng sử dụng sao cho đúng cách để máy bền, an toàn với sức khỏe cũng rất cần thiết. Một chiếc máy bẩn sẽ khó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ rửa sạch và khử trùng cho bát đĩa.
Việc vệ sinh máy cần chú ý làm sạch các lỗ cao su thoát thức ăn và dùng bàn chải nhỏ nhúng vào nước ấm có pha chất tẩy rửa, rồi vệ sinh xung quanh cánh tay phun nước
Bên trong máy, bạn dùng hỗn hợp gồm nước, xà phòng dành cho máy rửa bát, lau đều cạnh, viền cửa và khắp bên trong thùng chứa đồ, chú ý những góc khuất thường hay mắc bụi, đọng nước bẩn.
Đồng thời, bạn gắp bỏ thức ăn mắc kẹt trong máy, tránh để nấm mốc, vi khuẩn phát triển và mùi hôi khó chịu.
Có thể dùng một cốc giấm hoặc nước cốt chanh bỏ vào ngăn xà phòng, bạn mở máy chạy chu kỳ ngắn ở nhiệt độ cao, sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn dạng lỏng, dầu mỡ, sát trùng và khử sạch mùi hôi, ẩm mốc trong máy.
Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn từ chúng tôi.
Nhận xét
Đăng nhận xét