Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào
Sau một thời gian điều tra thị trường bếp Việt Nam, các chuyên gia hàng đầu về bếp trên thế giới đã tổng hợp những câu hỏi thường gặp của khách hàng, trong đó câu hỏi nhận được nhiều nhất là Bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào . Điều này thật dễ hiểu bởi nhiều người tiêu dùng chưa từng sử dụng 2 dòng bếp này thường rất khó phân biệt sự khác nhau của bếp từ và bếp hồng ngoại. Với mong muốn giúp bà nội trợ lựa chọn được chiếc bếp ưng ý để phát huy hết khả năng nấu nướng nội trợ của mình, Bếp Phương Đông xin tổng hợp và giúp bà nội trợ chỉ ra bếp từ khác bếp hồng ngoại như thế nào để có thể sử dụng 2 loại bếp linh hoạt, phù hợp nhất.
Cơ chế làm nóng
Bếp hồng ngoại làm nóng bằng điện trở, điện trở nóng làm nóng mặt bếp. Trong khi bếp từ làm nóng bằng từ trường, mạch dao động điện sinh ra từ trường, và khi có vật nấu nhiễm từ tính đặt trên mặt bếp thì từ trường đó chuyển hoá thành nhiệt lượng.
Độ nóng bề mặt
Khi bật công tắc, bề mặt bếp hồng ngoại xuất hiện đèn vòng tròn màu đỏ, còn bề mặt bếp từ thì không thay đổi.
Bề mặt bếp hồng ngoại sẽ nóng lên trong quá trình đun nấu, người dùng tuyệt đối không chạm tay vào mặt bếp vì sẽ gây bỏng. Còn bề mặt bếp từ thì không nóng lên khi đun nấu.
Tốc độ đun nấu
Người dùng chỉ mất 5 phút để đun sôi 1 lít nước khi dùng bếp từ, và cần gấp đôi thời gian nếu dùng bếp hồng ngoại.
Bếp từ sử dụng cơ chế cảm ứng điện từ, sử dụng hiệu quả đến 95% năng lượng, chỉ làm nóng nồi chứ không nóng mặt bếp, nên tốc độ đun nấu nhanh hơn các loại bếp khác.
>>> Xem thêm: Lợi ích của phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô
Dụng cụ nấu
Bếp hồng ngoại có thể dùng cho mọi loại nồi, kể cả nồi thủy tinh, sành sứ, nồi đất… Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn cho phép người dùng nướng thức ăn trực tiếp trên mặt bếp.
Bếp từ chỉ dùng được với một số loại nồi chuyên dụng cho bếp từ, nồi phải có thành phần sắt ở đáy nồi, giúp nồi nhiễm được từ tính.
Tính an toàn
Nhìn chung, cả hai loại bếp này đều có độ an toàn tương đương. Tùy theo dòng sản phẩm mà bếp điện trang bị các chế độ bảo vệ an toàn khác nhau.
Người dùng cần lưu ý là bề mặt bếp hồng ngoại nóng lên khi bật bếp, nên cẩn thận không chạm vào.
Bếp từ tuy bề mặt mát khi đun nấu, nhưng nó sẽ dẫn nhiệt lên nồi chảo kim loại, bạn có thể bị bỏng nếu vô ý chạm vào bề mặt nồi, chảo khi đang nấu, hoặc là khi nấu thời gian lâu, nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp, làm mặt bếp cũng nóng, có thể bị bỏng khi chạm vào.
Độ bền
Do nguyên tắc hoạt động của bếp từ phức tạp hơn nên khi cần sửa chữa, thay thế linh kiện cũng khó khăn hơn. Bếp hồng ngoại thì thiết kế đơn giản hơn nên giá thành sửa chữa cũng rẻ hơn. Dù là bếp hồng ngoại hay bếp từ, chỉ cần mua sản phẩm có thương hiệu uy tín và sử dụng đúng cách thì bạn có thể kéo dài tuổi thọ của bếp điện.
Mong rằng bài viết đã giúp bạn đưa ra quyết định giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét