Bếp từ có sử dụng để nướng được không?
Bếp từ đã xuất hiện rất nhiều ở các căn bếp của người Việt Nam, nhất là các hộ gia đình ở thành phố lớn. Nên việc sử dụng bếp từ như thế nào chắc hẳn nhiều người cũng đã biết. Với rất nhiều những kiểu dáng, tính năng hiện đại được tích hợp, bếp từ mang lại cho người sử dụng sự nhanh chóng, thuận tiện nhất mà ngày nay cần thiết phải có. Tuy nhiên một trong số những tính năng được thắc mắc nhiều nhất từ phía những bà nội trợ đó là bếp từ có sử dụng để nướng được không?
Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô, nhiệt độ được sản sinh trực tiếp từ đáy nồi nấu chín thức ăn trong nồi. Thiết kế chung của bếp từ gồm 1 cuộn dây dân điện đặt dưới một mặt sứ thủy tinh cách điện, khi có dòng điện chạy qua sinh ra từ trường kích thích các phân tử dưới đáy nồi dao động sinh ra nhiệt năng đun nấu.
Với nguyên lý hoạt động này mặt bếp từ hoàn toàn không nóng, nhiệt độ nóng của mặt bếp từ là do đáy nồi sinh nhiệt nên bị hấp thụ ngược lại mặt kính, do vậy bếp từ nguội rất nhanh nhờ hỗ trợ các quạt tản nhiệt làm mát. Quý khách có thể vệ sinh bếp dễ dàng chỉ sau vài phút, vô tình chạm tay vào mặt kinh scungx sẽ không gây bỏng cho người dùng.
Với nguyên lý hoạt động này cùng với các công nghệ tích hợp mới như Inverter, spin bếp từ có thể chuyển hóa được từ 90-95% lượng điện tiêu thụ thành nhiệt năng đun nấu tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt cho gia đình.
Bếp từ có nướng được đồ ăn không
Theo như trên, nguyên lý hoạt động của bếp từ là chỉ sinh nhiệt trên vùng nấu khi tiếp xúc với các kim loại nhiễm từ, vậy nên bếp từ KHÔNG thể nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp được.
>>> Xem thêm: Bếp điện từ có kén nồi không
Có một cách để nướng đồ ăn trên bếp từ là dùng một đế chuyển nhiệt và một vỉ nướng trên đế chuyển nhiệt này, theo nguyên lý, bếp từ sẽ đốt nóng đế chuyển nhiệt và tác động nhiệt lên vỉ nướng, phương pháp nướng này thường ít được sử dụng do rất tốn điện, tốn thời gian nướng do phải chuyển nhiệt qua nhiều thiết bị trung gian.
Nếu muốn nướng đồ ăn trực tiếp trên mặt bếp hoặc vỉ nướng quý khách có thể sử dụng dòng bếp điện từ đa năng tích hợp một mặt bếp hồng ngoại kết hợp với các mặt bếp từ trên cùng một bếp, quý khách vừa có thể dun nấu nhanh bởi bếp từ, vừa chủ động nướng đồ ăn ở bếp hồng ngoại rất tiện lợi.
Với vùng nấu hồng ngoại là một cuộn dây mayso có điện trở lớn, khi dòng điện chạy qua sẽ bị cản trở lớn sinh ra nhiệt thông qua các tia hồng ngoại đốt nóng mặt kính, đáy nồi và nấu chín thức ăn trong nồi. Với bếp hồng ngoại quý khách có thể dùng để nướng các món ăn ngon mà không bị ám khói, khí độc.
Lưu ý: Khi sử dụng bếp điện từ để nướng đồ ăn không nên nướng trực tiếp trên mặt bếp vì rất khó vệ sinh. Quý khách nên chọn lựa một vỉ nướng, khay nướng để hứng dầu mỡ dư thừa, nướng đồ ăn sẽ ngon hơn và dễ dàng vệ sinh sau quá trình nướng.
Đối với các món nướng, thay bằng sử dụng bếp điện ta có thể nướng được thức ăn trực tiếp trên mặt kính thì sử dụng bếp điện từ bạn có thể dùng các vỉ nướng và sử dụng nhiệt vừa phải để có thể có những món nướng bổ dưỡng và giòn ngon. Bởi nhiệt độ của bếp điện từ luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được nấu chín đều hơn ở bên trong và bạn không cần phải lo lắng về việc lật trở thức ăn trong quá trình nướng.
Bếp có 3 vùng nấu, 1 vùng nấu hồng ngoại lớn và 2 vùng nấu từ có kích thước size vừa phải. Vùng hồng ngoại có thể dùng để nướng đồ ăn, bếp từ mát, nấu nhanh để luộc rau. Chú ý không nên nướng trực tiếp trên mặt bếp mà nên dùng một khay nướng sẽ đảm bảo nướng đồ ăn ngôn hơn, dễ dàng vệ sinh hơn.
Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp từ thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét