Thương hiệu bếp từ tiết kiệm điện nhất
Khi mua và lựa chọn bếp từ ngoài yếu tố thẩm mỹ và giá cả thì người tiêu dùng cũng rất quan tâm đến tính năng tiết kiệm điện của bếp. Hiểu được tâm lý của người tiêu dùng bài viết sau đây Bếp Nam Anh xin giới thiệu tới quý khách thương hiệu bếp từ tiết kiệm điện nhất để quý khách tham khảo trước khi mua hàng.
1. Đọc kỹ thông tin trên bảng điều khiển của bếp
Sai lầm phổ biến của người mới sử dụng bếp từ chính là bật chế độ nấu không đúng cách, điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, nhất là khi bạn đang đặt dụng cụ nấu trên bếp. Vì vậy, cần xem kỹ từng biểu tượng chỉ dẫn kèm chú thích trên bếp từ để có thể chọn đúng chức năng nấu của bếp.
2. Không dùng chế độ nhiệt cao
Bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn nhiều so với bếp gas. Do đó nếu bật chế độ nhiệt cao nhất trước khi cho thức ăn vào, xoong chảo rất dễ bị cháy. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên để chế độ nhiệt thấp khi mới bật bếp rồi tăng dần trong quá trình nấu.
3. Dùng đúng loại nồi, chảo
Bếp từ khá kén nồi. Chất liệu nồi thích hợp nhất để dùng cho bếp từ là thép, sắt tráng men, thép không gỉ (inox) hay nồi có đáy từ. Nồi phải có đáy dày và phẳng, đường kính từ 12 - 26cm để hấp thụ nhiệt tốt. Bạn không nên dùng chảo nhôm vì chúng không bị nhiểm từ, do đó không nấu được trên bếp từ.
4. Chọn dụng cụ nấu nướng an toàn
Khi nấu ăn bằng bếp từ, bạn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng phù hợp như các loại muỗng gỗ, xẻng xào,... có khả năng chịu nhiệt cao. Nếu dùng muỗng kim loại thì sẽ dẫn nhiệt rất nhanh, còn vật dụng bằng nhựa có thể bị tan chảy.
>>> Xem thêm: Máy hút mùi Batani có tốt không?
Bạn cũng nên lưu ý không để dụng cụ nấu trong xoong, chảo khi đang nấu vì có thể gây bỏng hoặc chảy nhựa.
5. Tắt bếp trước vài phút
Tắt bếp trước vài phút khi quá trình đun nấu hoàn thành vừa là một cách tiết kiệm điện hiệu quả, vừa cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với các món hầm và xào, không phù hợp với món chiên có nhiều dầu.
6 . Đảm bảo quy tắc lắp đặt an toàn
Đối với bếp từ, khi lắp đặt phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn như sau:
- Nguồn điện cung cấp phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất).
- Nguồn điện phải đảm bảo đủ từ 190 - 230V.
- Dây điện cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp.
- Việc kết nối điện phải đảm bảo bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm và ổ cắm để tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp.
- Sử dụng cầu dao ngắt mạch tự động CB 30A, dây điện Φ 30 mm và cho dây điện tiếp đất.
7. Khắc phục những sự cố thường gặp trên bếp từ
- Trong lần nấu đầu tiên, bạn hãy đặt một nồi đầy nước lên và đun trong vòng 30 phút, lúc này khói và mùi khó chịu xuất hiện nhưng yên tâm là không có chuyện gì xảy ra hết. Khói và mùi là do lớp dầu mỡ bảo vệ bên trong lò bị làm nóng thôi.
- Nếu bếp không hoạt động, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện kết nối đến bếp và kiểm tra các thiết bị ngắt điện khác trong gia đình.
- Nếu bếp không hoạt động và xuất hiện biểu tượng, bạn kiểm tra lại chức năng khóa an toàn có đang bật không. Nếu bếp phát ra tiếp "bíp", bạn cần vệ sinh lại bếp và kiểm tra xem có vật nặng đè lên bộ điều khiển cảm biến hay không.
- Nếu đèn ở phím điều khiển nhấp nháy khi bếp đang nấu chính là tín hiệu cảnh báo nồi không phù hợp, hãy thay bằng loại nồi khác để bếp hoạt động hiệu quả.
Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp điện từ tiết kiệm điện thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Nam Anh để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Nhận xét
Đăng nhận xét